Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Hướng dẫn chọn máy mài bê tông - máy đánh bóng bê tông - Phần 1

Hướng dẫn chọn máy mài bê tông - máy đánh bóng bê tông - Phần 1

Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về các tính năng khác nhau của các loại máy mài bê tông và đánh bóng bê tông hiện có trên thị trường và chọn cho mình công cụ thích hợp.

máy mài bê tông
Lựa chọn thiết bị mài bê tông và đánh bóng bê tông phù hợp có thể là công việc khó khăn. Có nhiều yếu tố cần suy xét, trong số đó bao gồm công suất máy yêu cầu, trọng lượng, kích cỡ động cơ, kích cỡ nói chung, kích thước làm việc và chiều xoay của đĩa đánh bóng. Tới đây có lẽ bạn sẽ nghĩ, "Có gì phải cực nhọc? Đây chỉ là vấn đề căn bản thôi mà." Trong ngành lại có câu "Càng biết nhiều càng nhận ra mình chẳng biết được bao nhiêu."
máy mài bê tông
Trong quá trình đọc bài viết này nên lưu ý bài nói về loại máy thông thường; các tính năng đặc biệt tùy thuộc vào nhà sản xuất khác nhau. Ta bắt đầu bằng các yếu tố quyết định lựa chọn.

Yêu cầu về công suất. Các thiết bị này thường được cung cấp năng lượng bằng nguồn điện xoay chiều, pin hay xăng, trong một số trường hợp máy thủy lực cũng được sử dụng. Đối với máy mài bê tông chạy bằng xăng, không có dây nguồn hay bất cứ yêu cầu nào khác về điện ngoài pin sử dụng để khởi động máy. Yêu cầu về điện áp cho máy chạy bằng nguồn điện xoay chiều thường là 110V 1 pha, 220V 1 hay 3 pha. Một vài máy mài bê tông 220V cho phép bạn chọn giữa điện 1 và 3 pha. Yêu cầu về cường độ dòng điện có thế thấp đến 20amps  hay cao đến 60 amps.
Đế máy mài bê tông
Nên nhớ rằng máy này đòi hỏi điện áp cao thường có yêu cầu về cường độ dòng điện thấp. Rất nhiều nguồn điên được cho là 220V nhưng thực tế đo được chỉ có 208V. Nếu bạn có ý định cắm máy vào nguồn có điện áp 208V thì nên đảm bảo thiết bị có khả năng chạy với điện áp thấp. Nếu không bạn sẽ phải dùng đến máy biến áp để tăng áp.


máy mài bê tông

Kích cỡ động cơ. Động cơ máy từ 1 mã lực trên máy đầu đơn nhỏ đến 40 mã lực trên dạng máy đẩy có nhiều đầu. Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện cần để máy hoạt động hiệu quả - diện tích tiếp xúc giữa đĩa mài với bề mặt bê tông, kích thước hạt mài và trọng lượng của máy. Các yếu tố này làm ảnh hưởng đến lực ma sát giữa bánh mài và bề mặt bê tông. Lực ma sát càng cao, lượng điện tiêu thụ càng nhiều để làm xoay đĩa mài.


Đĩa mài bê tông


0 comments:

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat