Thứ Hai, 26 tháng 2, 2024

 VẬT LIỆU BÙ KHE HỞ DẠNG LỎNG CỦA DIAMANT MM1018

Cầu Chenab là một cây cầu vòm thép đường sắt Ấn Độ đang được xây dựng giữa Bakkal và Kauri ở quận Reasi của Jammu và Kashmir ở Ấn Độ. Khi hoàn thành, cây cầu sẽ bắc qua sông Chenab ở độ cao 359 m (1.178 ft) trên sông, trở thành cây cầu đường sắt cao nhất thế giới. Vào tháng 11 năm 2017, các trụ đỡ cầu đã được tuyên bố hoàn thành cho phép bắt đầu xây dựng vòm chính. Dự kiến khai trương chính thức vào tháng 12 năm 2021.
Cây cầu nằm trong khu vực chịu sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm và sức gió khiến việc chống ăn mòn trở thành yêu cầu quan trọng. Các móng chân vòm bằng bê tông nâng đỡ toàn bộ vòm. Vòm thép được đặt trên 8 tấm đế vòm, 4 tấm ở mỗi bên của sông Chenab. Mỗi tấm đế có diện tích xấp xỉ 6,3m2. Các tấm đế vòm được ghép nối với các phân đoạn đế vòm đi vào các cột bê tông. Các phân đoạn đế vòm là các phân đoạn thép hộp được chế tạo tại hiện trường và dễ bị sai lệch nhỏ do các hạn chế trong sản xuất. Do đó, việc kết nối tiếp xúc không đầy đủ có thể dẫn đến việc chuyển tải có chọn lọc. Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất an toàn kết cấu và do đó tạo thành tình huống nguy hiểm.

Đối với những yêu cầu khắc nghiệt và đối với một dự án có tính chất và quy mô như vậy - vật liệu đệm lỏng DIAMANT MM1018 là vật liệu được lựa chọn và có những ưu điểm quyết định so với các phương pháp bù khe hở truyền thống hơn, tức là gia công, miếng chêm thép hoặc tấm chì.
Vật liệu bù khe hở lỏng Diamant MM1018 đã được sử dụng để kết nối các tấm nền Arch với phần đế vòm của Cầu Chenab. DIAMANT MM1018 có công thức đặc biệt có thể chịu tải nén lên đến 160MPa và đã được chứng minh là chịu được sự xuống cấp của môi trường mà không ảnh hưởng đến hiệu suất họa động. Vật liệu này phù hợp để sử dụng cho các khe hở nhỏ đến 0,1mm và đã được kiểm nghiệm và phê duyệt bởi Viện Công nghệ Xây dựng Liên bang Đức (DiBT).
Bù khoảng cách giữa các thành phần thép là một thách thức trên tất cả các công trình xây dựng và trên toàn thế giới. Với các công nghệ và vật liệu polymer tiên tiến đang được phát triển liên tục, khả năng dành cho các kỹ sư là rất lớn. Hệ thống và phương pháp DIAMANT MM1018 ngày càng được chấp nhận trên toàn cầu và là con đường của tương lai.


Zalo & Hotline 0913 23 80 23
Số 35, Đường 12, Khu Nam long, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.HCM

0 comments:

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat